Chị Đừng

(Truyện ngắn của Paulus Thien)           

 

Sóng biển rì rào

                                        (Truyện ngắn của Lâm Quỳnh)           

Gió cứ thổi. Bong bóng cứ bay. Cao. Xa. Rồi vỡ. Rồi tan ra. Rồi hóa thân vào những bọt sóng trắng xóa vừa chạm bờ.

 

Internet

(Truyện ngắn của Hà Mạnh Luân)       

 (Vietvan.vn):  Hà Mạnh Luân từng học tại Khoa Viết văn-Báo chí, lớp Viết văn K11, hiện đang sống và viết tại Hà Nội. Anh đã có một số truyện và tản văn đăng Văn nghệ trẻ, Văn nghệ quân đội, Văn nghệ công an... in chung trong một số tuyển tập. Được biết anh sắp ra mắt tập truyện đầu tay: Vũ Điệu Yêu- (NXB Văn Học ấn hành). Truyện ngắn “Internet” dưới đây của Hà Mạnh Luân, đã đăng trên Tuổi Trẻ cuối tuần trong dịp tháng Sáu -2014 vừa qua. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

“Son” và những bài thơ khác


(Lữ Thị Mai)        

 

Gia phả


(Truyện ngắn của Nguyễn Thị Luyến)          
"Tôi mơ hồ đi theo tiếng gọi từ sâu thẳm tiềm thức, cùng những lời ghi trong gia phả. Tôi ra đảo để tìm lại báu vật gia truyền mà tổ tiên tôi đã từng gửi lại nơi nào đó ngoài vùng khơi xa. Nơi đảo xa tít, tổ tiên tôi đã từng sinh sống, đã từng truyền đời này sang đời khác trên vùng bãi từng có tên Vọng Cầm. Thanh kiếm gia truyền trong gia phả có tên là Thanh Mai ấy, đã giúp tổ tiên tôi chiến đấu trong quá trình chạy trốn để duy trì nòi giống. Thanh kiếm ấy, là nguồn sống đầu tiên của tổ tiên tôi, là sự bắt đầu cho những bãi dưa hấu được trồng tận ngoài biển khơi".

 

Tìm em

(Truyện ngắn của Văn Giá)            

 

Chùm thơ của Đỗ Đăng Huỳnh

 

Một phần hai mái tóc!

(Truyện ngắn của Lữ Thị Mai)             

  Nàng gặp Du trong hiệu cắt tóc. Lúc nàng còn là cô sinh viên tỉnh lẻ bỡ ngỡ nhập trường. Suối tóc dài đen mượt ngày nào bỗng chốc trở thành nỗi phiền hà cho Miên. Nước máy, bụi bặm, nắng mưa thành phố khiến tóc trên đầu nàng rụng tơi bời. Mái tóc thức cùng Miên những đêm trắng. Chính cha Miên – người thương binh trở về từ chiến trường đã vun xới cây bồ kết đầy gai phía sau nhà, lấy chiếc liềm buộc ở đầu cây sào trẩy xuống từng chùm quả cho hai mẹ con gội đầu. Và chính mẹ Miên cẩn thận dạy bảo nàng cách chải đầu, gỡ tóc. “Nếu mái tóc dài khiến con khó chịu, thì hãy cắt bỏ nó đi, con gái ạ!”, Những lời nói của cha ngắt quãng, tan biến vào đêm.

 

Vấn lộ

(Truyện ngắn của Trịnh Minh Hiếu)      

"Thành phố vừa lên đèn rực rỡ. Cuộc sống vẫn diễn ra bình thường. Đường Nguyễn Du người xe đi lại tấp nập. Góc hồ Thiền Quang, những màn sương khói lãng đãng giăng giăng. Từng chùm đèn xanh đỏ tím vàng nhấp nháy lung linh, in xuống mặt hồ gợn sóng. Không gian hai chiều hư hư thực thực càng làm tăng lên sự hoang mang khó tả. Những câu hỏi vẫn bám riết trong đầu. Ngày mai sẽ ra sao? "

 

 

Ngã rẽ thứ hai


 (Trịnh Thị Mai)        

(vietvan.vn): Sự thật thì không phải bạn nào cũng có ý định trở thành sinh viên Trường Đại học Văn hóa ngay từ đầu. Nhưng rồi, những ngã rẽ cuộc đời – cách nói mà chúng ta vẫn hay dùng mỗi khi buộc phải lựa chọn một điều gì khác hẳn so với ý định, lại mang đến cho họ nhiều điều ý nghĩa, nhiều thứ mới mẻ. Bạn Trịnh Thị Mai, hiện đang là sinh viên lớp VB2 (Khoa Viết văn - Báo chí, ĐHVH), là một người đang trải qua những cảm xúc như thế. Bạn đã trải lòng mình rất chân thành ở bài viết dưới đây. Tin rằng sẽ có nhiều bạn cùng chung niềm tin, giấc mơ như Mai đã có. 

 
 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com