Chùm thơ của Trần Thị Hằng

 

Bụng cau(Vietvan.vn) Trang Webtretho đã tổ chức cuộc thi "Truyện ngắn hay 2018" tại website www.webtretho.com bắt đầu từ ngày 10-10-2017 đến 10-4-2018.

 

Cánh chim Chua Sa


(Vietvan.vn) - Trung Long là bút danh của Nguyễn Thanh Long, cựu học viên Viết văn K10, ra trường quãng năm 2012 thì phải. Vốn là một cây bút truyện ngắn kín tiếng như tính tình của anh vậy. Ra trường, anh về công tác ở Hội văn nghệ tỉnh Điện Biên. Vừa sáng tác, vừa biên tập viên trong Tạp chí văn nghệ tỉnh.

 

Mùa cây ngân rụng lá

(Truyện ngắn của Nguyễn Thị Hoa Xuân  

 Thi gặp hắn ta ở trong trại, cái trại trung chuyển gia súc gia cầm luôn hôi nồng mùi của những con bò mới bắt vội trong chuồng và cả lũ lợn hãy còn kêu eng éc. Gã trai, đầu tóc xác xơ như một cái đuôi bò bị chủ kéo, ánh mắt vằn ngang vằn dọc những tia đỏ, dấu hiệu của việc mất ngủ dài ngày. Đứng cạnh gã, Thi không còn có cảm giác nhận biết đâu là mùi người, đâu là mùi gia súc.

 

Chùm thơ của Vi Văn Chôồng

 

Cánh chuồn trên vùng Quai Xanh

(Truyện ngắn của Lữ Thị Mai)       

 Quách vẫn đợi tôi ở góc quán quen thuộc, không gian được decor bằng họa tiết những cánh chuồn chuồn mỏng manh, xuyên thấu như mắt lưới với hai màu cơ bản trắng và đen. Chiều ấy, một mảnh trời cuối thu như rớt lại nơi này trong những tấm khăn trải bàn xanh dịu, hương hoa cúc héo khô và hơi gió hiu hiu lách qua khe cửa. Ngoài kia thì đã sang đông, trời đất mây mù không chút nắng. Tôi mở đầu câu chuyện bằng dự định đi xa đầy dùng dằng của cha mình.


 

Trôi về Nhật Bản

(Tác giả: Alice Munro; Nguyễn Đức Tùng dịch)


Khi Peter đã mang xong hành lý của cô lên xe lửa, dường như anh muốn bước ra xa. Nhưng không phải bỏ đi. Anh giải thích với cô rằng anh hơi khó chịu vì đoàn tàu sắp rục rịch chuyển bánh. 

 
Chùm thơ mới của Lữ Thị Mai

Chùm thơ mới của Lữ Thị Mai

 

Chùm thơ của Nguyễn Thị Kim Nhung

 

Nhân vật…

(Truyện ngắn của Trần Đức Hiển)         

 “Đêm lạnh. Ánh trăng lan toả giữa làn sương khiến cảm giác càng lạnh lẽo hơn. Nguyên độc bộ trong sương giá bao trùm cả khoảng sân. Thỉnh thoảng, gió tốc lên từng đợt buốt lạnh phả vào mặt anh. Cảm giác cô đơn đến rợn lòng, Nguyên ngẩng nhìn trăng mà vời vợi một nỗi niềm nhớ Lưu. Anh bùi ngùi muốn khóc. Vì sao? Lưu ơi…!”

 
 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com