Tác phẩm lớn, tại sao chưa ?

  CHU VĂN SƠN

Tầm tầm và tầm cỡ
Vì sao văn học hôm nay chưa có tác phẩm lớn ? Đó không phải là chất vấn của tôi. Mà là chất vấn dành cho chúng tôi, những khách mời trong một chương trình Diễn đàn văn học nghệ thuật gần đây của VTV.

 

Thấy gì ở “Siêu thị mặt” của Trần Quang Quý

VĂN GIÁ

1.    Một thống kê la liệt về cơ thể học
Trong những năm gần đây, khá nhiều cây bút thơ ca ở ta có hứng thú khám phá và biểu đạt ngôn ngữ thân thể của con người. Dĩ nhiên, nếu chỉ có miêu tả các bộ phận cơ thể người thuần tuý sẽ không có nghĩa lý gì, mà qua đó các tác giả muốn gửi gắm những thông điệp về nhân sinh, về nghệ thuật...Siêu thị mặt của Trần Quang Quý (TQQ) là một tập thơ như vậy.

 

Đọc “Mưa lành” - Hy vọng về sáng tác trẻ hôm nay

Trịnh Minh Hiếu 
1997191447.jpg Tôi cứ nghĩ vớ vẩn về những cơn mưa. Đó là những cơn mưa dung dị, hiền hoà Mưa lành - nhưng cũng đủ làm rung động một góc không gian, phác được một vài mảng màu thời gian tinh tế trong bức tranh muôn màu của cuộc sống văn học đương đại.

 

 

Mỗi người cầm bút cần có mảnh đất văn chương của riêng mình

(Chuyến thực tế sáng tác tại Hà Giang và Tuyên Quang của sinh viên Khoa ST&LL-PB VH)
  Nguyễn Văn Học


Sau nhiều ngày chờ đợi và háo hức, sáng sớm ngày 22 tháng 5, thầy trò lớp viết văn K8 khoa Sáng tác Lý luận phê bình Văn học(ST&LL-PB VH), trường ĐH Văn hoá Hà Nội đã lên đường, thăm và thực tế sáng tác tại hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang.

 

Cuộc chia ly màu đỏ

         Phê bình của Văn Giá

89087882.jpg 1. Câu thơ mở đầu vang lên như một phát hiện đầy ấn tượng: Đó là cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ. Cả ý thơ, hơi thơ tràn xuống câu dưới cho người đọc biết đó là màu đỏ tươi của cánh nhạn lai hồng.

 
 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com