Phàm phu xin được tục trần gọi tên

(Vạt nắng - thơ Trương Đình Tuấn - NXB Văn nghệ Tp.HCM)
Lời tựa của TRỊNH TUẤN
Có những tiếng kêu lọt thỏm vào vùng kí ức, lại có những tiếng kêu dội phả vào từng ngõ hẻm của tâm hồn, vọng ra âm ba đặc quánh tàng niệm. Ở đây, ngay tại chỗ này, Trương Đình Tuấn cũng có một tiếng kêu: Tiếng kêu biệt vọng nghiêng mùa trở trăn.
 

 

Dự án văn học về hậu hoạ chất độc da cam

Yên Khương

 Charles Waugh

Trong khi vụ kiện của các nạn nhân chất độc màu da cam ở Việt Nam đang nóng lên trên các phương tiện thông tin đại chúng thì trong văn học PGS –TS Nguyễn Liên (nguyên Giảng viên Bộ môn văn học Anh - Mỹ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) 

 

Xạ thủ nằm bắn

Đây là một trong những tác phẩm đỉnh cao của tiểu thuyết trinh thám mới của Pháp, với những cảnh đẫm chất xi nê và những chi tiết hài hước quyến rũ.

Tên sách: Xạ thủ nằm bắn
Tác giả: J.M. Manchette
Dịch giả: Thuận
NXB Văn học

 

Khát vọng sống để yêu

Nguyễn Hồng Công

imagesa.jpg
 Bìa cuốn sách

 Bị suy thận giai đoạn cuối, Nguyễn Hồng Công vẫn hồn nhiên sống, hồn nhiên yêu nhưng ngờ vực về một đám cưới có thật. Cuốn tự truyện chứa nhiều đớn đau, tan vỡ nhưng giàu hy vọng, giàu niềm tin và mang cái nhìn nhân ái, tri ân với cuộc đời.

Tên sách: Khát vọng sống để yêu
Tác giả: Nguyễn Hồng Công
Nhà xuất bản Công An Nhân Dân, quý II/2007

 

Cuộc thi truyện ngắn báo Văn Nghệ trao 2 giải nhất

Anh Vân
Kéo dài từ 1/3/2006 đến 31/3/2007, cuộc thi truyện ngắn báo Văn Nghệ - do Hội nhà văn VN tổ chức - vừa công bố hai tác giả đạt giải nhất: Ngô Phan Lưu (Phú Yên) với truyện ngắn "Buổi sáng biến mất" và "Cơm chiều"; Hồ Thị Ngọc Hoài (Nghệ An) với truyện "Thung Lam".

 

Mở lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực dạy, học văn tại Đồng Tháp

Từ 22.10 đến 25.10.2007, tại Đại học sư phạm Đồng Tháp (ĐHSPĐT),  Khoa sáng tác và lý luận phê bình văn học (Khoa ST và LLPBVH)- ĐH văn hóa Hà Nội và khoa Ngữ văn - ĐHSPĐT đã phối hợp tổ chức thành công lớp tập huấn Nâng cao năng lực dạy học văn.

 

Đọc sách trước công chúng

Văn Học
http://www.petalia.org/images/bookpeta.gifNgày 27 tháng 10 năm 2007, tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, số 25  Tông Đản Hà Nội, diễn ra cuộc giao lưu giữa hai nhà văn Thụy Điển và sinh viên của 3 trường đại học là Khoa sáng tác lý luận phê bình văn học, trường ĐH Văn hóa; Khoa Báo chí của trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn; Khoa văn của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây được gọi là cuộc “Đọc sách trước công chúng”, về tác phẩm Một mùa đông ở Stockholm của nữ nhà văn Ageneta Pleijel và Serenade của Peter Kihlgrard.

 

BGĐ Trung tâm Viết văn Nguyễn Du từ chức tập thể


Tiến sĩ Phan Hồng Giang. (Ảnh: thotre).

 

Thư cảm ơn

Hà Nội, ngày 18. 10.2007
- Kính gửi:  Ông Giám đốc và tập thể diễn viên, CBCNV thuộc Nhà hát Tuổi trẻ, đặc biệt là ê kíp thể hiện vở kịch Nhà búp bê.
- Kính gửi: Đại sứ quán Na Uy.

 
 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com