MỞ LỚP SÁNG TÁC VÀ THẨM BÌNH VĂN CHƯƠNG KHÓA V - 2017

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI

KHOA VIẾT VĂN – BÁO CHÍ

***

                                                                      Hà Nội, ngày 20 tháng 7 năm 2017

 

THÔNG BÁO

MỞ LỚP SÁNG TÁC VÀ THẨM BÌNH VĂN CHƯƠNG KHÓA V

 

Trên cơ sở sự thành công của 4 khóa học về sáng tác và thẩm bình văn chương (truyện ngắn, thơ, tản văn), Khoa Viết văn - Báo chí (tiền thân là Trường Viết văn Nguyễn Du), Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lớp Sáng tác và thẩm bình văn chương khóa V do các nhà các nhà văn, nhà thơ và các nhà nghiên cứu -  phê bình văn học có uy tín trực tiếp đứng lớp.

1. Đối tượng theo học và quyền lợi được hưởng:

- Khóa học dành cho: Các cây bút đam mê sáng tác (thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, tản văn, chân dung văn học...); những người có nhu cầu thẩm bình, đánh giá, phân tích tác phẩm văn chương; hiểu sâu hơn về kĩ năng viết, “bếp núc” sáng tác để bổ trợ tốt hơn cho các công việc quản lý văn hóa văn nghệ, viết văn, làm báo, giảng dạy ngữ văn…

- Trong quá trình học tập, học viên sẽ được trang bị những lí thuyết và kĩ năng cơ bản về sáng tác, thẩm bình văn chương; được hỗ trợ thông tin và tư liệu về tác giả - tác phẩm; được giao lưu, trao đổi với các nhà văn, nhà thơ thành danh. Đặc biệt, những tác phẩm có chất lượng của học viên sẽ được giới thiệu và đăng tải trên các báo/tạp chí chuyên ngành tại Hà Nội. Hoàn thành khóa học, học viên sẽ được Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cấp Chứng chỉ khóa học.

2. Điều kiện học tập:

- Được thừa hưởng cơ sở vật chất, giáo trình và tinh thần giảng dạy văn chương từ Trường Viết văn Nguyễn Du trước đây và sự hỗ trợ đầy trách nhiệm của Trường Đại học Văn hóa hiện nay.

- Đội ngũ giảng viên là những nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu - phê bình văn học có nhiều kinh nghiệm và thành tựu: Vũ Quần Phương, Nguyễn Trọng Tạo, Lê Minh Khuê, Sương Nguyệt Minh, Nguyễn Việt Chiến; các nhà NCPB: Trương Đăng Dung, Phạm Xuân Nguyên, Chu Văn Sơn...Ngoài ra, lớp học sẽ tổ chức gặp gỡ và giao lưu với một số nhà văn và các cây bút trẻ có uy tín hiện nay.

- Có khu kí túc xá dành cho các học viên ở xa có nhu cầu thuê.

3. Thời gian học: 02 tuần, từ thứ Hai 21/08/2017 đến thứ Bẩy 01/9/2017; (học viên sẽ được phát lịch học cụ thể khi đăng kí hồ sơ)

4. Đăng kí học:

4.1. Hồ sơ bao gồm:

                      - Một số tác phẩm sáng tác thuộc các thể loại tùy chọn: thơ; truyện ngắn, tiểu thuyết, tản văn, ký chân dung; hoặc một số bài thẩm định, phê bình, điểm sách đã in hoặc dạng bản thảo… (đánh máy font chữ Times New Roman, co chữ 14, in một mặt).

             - 02 ảnh 4x6 và 02 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên hệ.

4.2. Thời hạn Ghi danh và nộp hồ sơ:

            - Thời gian ghi danh (qua điện thoại hoặc email): Từ ngày 01 tháng 8 năm 2017

            - Địa điểm đăng kí và thu nhận hồ sơ: từ 15.8.2017 tại Văn phòng Khoa Viết văn - Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 418 đường La Thành - Quận Đống Đa - Hà Nội .

4. 3. Học phí : 2.500.000 VND (Hai triệu năm trăm ngàn đồng)/ học viên (có chế độ ưu tiên cho sinh viên và những trường hợp đặc biệt).

5. Liên hệ: Học viên có thể đến đăng kí và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện;  Khi cần, liên hệ với GV phụ trách lớp: Cô Trần Hồng Liễu, ĐT: 0912338823; email: honglieu152@yahoo.com.vn

Thông tin chi tiết về khóa học được đăng tải trên trang web: http://vietvan.vn

 Ghi chú: Học viên ăn ở tự túc. Nhà trường có Ký túc xá cho thuê theo giá thỏa thuận, nếu ai có nhu cầu xin vui lòng đăng ký trước để tiện sắp xếp.

 

CHỦ NHIỆM KHOA

Nhà văn Văn Giá

 

 
 

Ý kiến phản hồi

Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên
Email
Nội dung
 
 

CÁC TIN TRƯỚC 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com