Sinh viên khoa Viết văn – Báo chí đạt Giải Nhất cuộc thi VIẾT ĐIỂM SÁCH 2014

   
  (Vietvan.vn) - Sáng 12/10/2014, trong không gian Hội sách Mùa thu 2014, Nhà xuất bản Phụ Nữ đã tiến hành tổng kết và trao giải cuộc thi Viết điểm sách. Sự kiện khá mới mẻ và thú vị này đã thu hút rất đông độc giả và nhiều phóng viên báo đài đến tham dự, đưa tin.

                Cuộc thi viết Điểm sách năm 2014 của Nhà xuất bản Phụ nữ là một trong các hoạt động đổi mới nhằm khuyến khích, cổ vũ văn hóa đọc và giúp bạn đọc tiếp cận được những tác phẩm có giá trị và sức sống lâu bền. Cuộc thi được phát động rộng rãi trên phạm vi cả nước từ ngày 10 tháng 8 đến ngày 20 tháng 9 năm 2014. Sau gần hai tháng tổ chức cuộc thi, NXB đã nhận được hơn 100 bài dự thi của các bạn độc giả trên khắp mọi vùng miền Tổ quốc: Hà Nội, Hưng Yên, Vinh, Đà Nẵng, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Đắc Lắc…, đối tượng dự thi đa dạng: từ các em học sinh, sinh viên, đến các thầy cô giáo, các chị cán bộ Hội Phụ nữ, các anh, chị đang công tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, và đông đảo nhất là các bạn thanh, thiếu niên. Theo bà Khúc Hoa Phượng, đại diện nhà xuất bản Phụ Nữ, đây thực sự là một bất ngờ lớn đối với Ban Tổ chức bởi cuộc thi viết điểm sách lần đầu tiên tổ chức, diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo độc giả, với sức lan tỏa khá lớn.


(Nhà văn, dịch giả Nguyễn Xuân Khánh nhận xét về viết điểm sách)

            Nhà văn, dịch giả Nguyễn Xuân Khánh, đại diện Ban giám khảo cuộc thi, trong buổi họp công bố kết quả, đã nhận xét khá kĩ lưỡng bài dự thi: Nhìn chung, các bài được chọn vào vòng chung khảo là các bài có chất lượng tốt, nhiều bài đạt đến sự chỉn chu, lấp lánh nhiều ý tưởng hay như của các tác giả Ngân Anh, Nguyễn Thị Thanh Hiếu, Lê Thị Quỳnh Anh, Trần Lê Hiếu Hạnh, Lê Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Ngân, Huỳnh Thị Tố Uyên, Nguyễn Hải Yến, Lê Huyền Trang, v.v… Các tác giả bài viết đã thể hiện khả năng đọc hiểu tác phẩm với những cảm nhận tinh tế, liên hệ sâu rộng và bước đầu thể hiện năng lực phê bình văn học và báo chí. Mỗi bài điểm sách đều cho thấy sự phong phú và đa dạng của điểm nhìn, phong cách và ngôn ngữ của các tác giả. Mỗi người viết đã biết chọn cho mình một điểm sáng riêng, đọc bài nào cũng thấy hấp dẫn, thú vị, giới thiệu sâu sắc về nội dung tư tưởng cũng như nghệ thuật của cuốn sách. Chúng tôi cho rằng đó là thành công bước đầu của các bạn khi bước chân vào lĩnh vực văn chương, báo chí và truyền thông.


(Bạn Ngân Anh, sinh viên Khoa VV-BC đã xuất sắc giành giải Nhất)

Ban Giám khảo Cuộc thi và Ban Giám đốc Nhà xuất bản Phụ nữ đã quyết định trao 01 giải Nhất, 01 giải N, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Ngoài ra BGĐ NXB cũng quyết định tặng Quà cho 01 Tập thể và 03 tác giả Tiềm năng. Bạn Ngân Anh (sinh viên Khoa Viết văn – Báo chí) đã xuất sắc giành giải Nhất. Bài điểm sách của bạn không những được ban giám khảo đánh giá cao mà còn được dịch giả Lê Đình Chi, người chuyển ngữ tiểu thuyết Những người nuôi giữ bồ câu (dày hơn 600 trang khổ lớn) khen ngợi vì trong khoảng thời gian ngắn, bạn đã tiếp nhận và có nhiều phát hiện sâu sắc về cuốn tiểu thuyết khó đọc này.

        Cuộc thi Viết Điểm sách của NXB Phụ nữ là một minh chứng cho thấy tình yêu sách nơi  độc giả vẫn hiện diện khắp nơi. Điều quan trọng là phải biết khơi nguồn và nuôi dưỡng tình yêu sách bằng những hoạt động cổ vũ, khích lệ kịp thời, thiết thực.

Kết quả cụ thể:

01 Giải Nhất: Ngân Anh (Sv ĐHVH HN)

01 Giải Nhì: Nguyễn Thị Thanh Hiếu (Giảng viên Trường ĐHSP Vinh)

02 Giải Ba: Lê Quỳnh Anh (Sv ĐHVH HN) và Trần Lê Hiếu Hạnh (ThS, Bình Dương)

03 Giải Khuyến khích: Nguyễn Hải Yến (Sv Học viện Báo chí và Tuyên truyền); Nguyễn Thị Ngân (Sv Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội); Huỳnh Thị Tố Uyên (Thành phố Hồ Chí Minh)

 

 
 

Ý kiến phản hồi

Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên
Email
Nội dung
 
 

CÁC TIN TRƯỚC

CÁC TIN TIẾP THEO

 


 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com