Thư mời tham dự Giới thiệu sách “Thành phố bị kết án và biến mất”


TRUNG TÂM NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA ĐÔNG TÂY

THƯ MỜI

GIỚI THIỆU TIỂU THUYẾT “THÀNH PHỐ BỊ KẾT ÁN BIẾN MẤT” CỦA TRẦN TRỌNG VŨ

           (NXB VĂN HÓA THÔNG TIN VÀ TRUNG TÂM NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA ĐÔNG TÂY 2014)

Thân gửi các anh chị, và các bạn,

Tiểu thuyết “Thành phố bị kết án biến mất” của tác giả Trần Trọng Vũ, do NXB văn hóa Thông tin và Trung tâm Ngôn ngữ văn hóa Đông Tây ấn hành  ra mắt công chúng ngày 19/4/2014, được đánh giá là một tác phẩm mang tính đột phá  của nghệ thuật tiểu thuyết đương đại.

Nhân dịp họa sĩ Trần Trọng Vũ trở lại Hà Nội trong một triển lãm có tựa đề: “ Những lũy thừa của những số không” tại Trung tâm nghệ thuật Dolphin-Plaza Mỹ Đình, Trung tâm ngôn ngữ văn hóa Đông Tây thân quí mời các anh chị, các bạn tới dự giới thiệu về tác phẩm.

Thời gian hội thảo: 14h ngày Chủ nhật 21-9-2014

 Dẫn chương trình: Nhà NCPB Mai Anh Tuấn

Địa điểm : Tầng 2, tòa nhà Dolphin-Plaza Mỹ Đình (Đối diện bến xe Mỹ Đình), đi đường Trần Bình, 28-Trần Bình, để gửi xe và đi vào tòa nhà

Rất mong sự có mặt của các anh chị và các bạn!

 

GĐ Trung tâm Ngôn ngữ văn hóa Đông Tây

Đoàn Tử Huyến

 

 

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

 

Thưa các anh các chị và các bạn!

 

              Liên tiếp những năm gần đây, giới nghệ sĩ tạo hình và công chúng Việt Nam có nhiều dịp được tiếp cận với họa sĩ Trần Trọng Vũ, con trai nhà thơ Trần Dần trong nhiều triển lãm, khi thì cá nhân, khi thì cùng với các cộng sự ở Việt Nam, trong những dự án về nghệ thuật thị giác.

            Hành trình sáng tạo của Trần Trọng Vũ, điều trước hết mà chúng ta có thể cảm nhận được, đó là, một con đường độc đạo, trên đó nghệ sĩ chưa bao giờ ngừng tìm tòi, phát hiện, và luôn luôn gây ngạc nhiên cho công chúng, thậm chí cho ngay cả với bản thân mình.

             Đoạn tuyệt với hội họa truyền thống, dứt khoát bước vào mê cung của nghệ thuật đương đại để tìm ra tiếng nói chỉ của riêng mình và Trần Trọng Vũ đã tiến đi những bước ngoạn mục. Một loạt những tác phẩm nằm trong một Dự án có tựa đề “ Những đề nghị của lời và hình” mà anh đã và đang thực hiện là một dự án rất đáng chú ý, đặc biệt ở khía cạnh  khám phá  những hướng đi mới và những vấn đề mới được đặt ra cho nghệ thuật đương đại.

          Cùng với  triển lãm mới nhất của anh có tựa đề: “Lũy thừa của những số Không  sẽ được trình bày tại  Trung tâm Mỹ thuật Dolphin Plaza-Mỹ Đình, là một hội thảo về tiểu thuyết “Thành phố bị kết án biến mất” do Trung tâm Ngôn ngữ và văn hóa Đông Tây và NXB Văn hóa Thông tin ấn hành 2014. Cuốn sách là một trong các tác phẩm nằm trong chuỗi tác phẩm của Dự án nói trên.

            Thành phố bị kết án biến mất” là một tiểu thuyết có độ dài gần 300 trang in,  được viết theo một cách chưa có trong tiền lệ, những cấu trúc câu không có một dấu phẩy nào, ngôn ngữ, ngoài chức năng biểu đạt ngữ nghĩa, còn là các thành tố tham gia vào một sắp đặt về nhịp điệu, về màu sắc, về hình khối.

            Các nhân vật, các tình tiết, những đối thoại, âm thanh, ánh sáng, và không khí cũng nằm trong cuộc sắp đặt này.

            Nếu như người ta nói nhiều đến loại hình nghệ thuật đa phương tiện mà các nghệ sĩ đương đại ngày nay đang ưa chuộng, thì ở góc độ này, Trần Trọng Vũ đã  sử dụng nó trong “ Thành phố bị kết án biến mất” một cách thần diệu. Các yếu tố thị giác được sử dụng triệt để trong một văn bản tiểu thuyết. Và dường như chính  điều này đã góp phần quan trọng đem lại những hiệu quả khác biệt cho tác phẩm.

 

 

Thưa các anh chị và các bạn,

 

            Nhận định, đánh giá, phân tích về cuốn tiểu thuyết “Thành phố bị kết án biến mất” của họa sĩ-nhà văn Trần Trọng Vũ, trong hội thảo này, chúng tôi vui mừng thông báo cùng các anh chị và các bạn, sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, phê bình văn học, nhà văn các thế hệ : Lã Nguyên, Nguyễn Phượng, Chu văn Sơn, Lại Nguyên Ân, Văn Giá, Phạm Xuân Nguyên, Hà Thủy Nguyên, Lê Anh Hoài, Giáng Vân, Lê Hoài Nguyên, Nguyễn Bình Phương, Trần Ngọc Hiếu, Mai Anh Tuấn…

 

            Bởi vậy, chúng tôi rất hy vọng, tại đây các anh chị và các bạn sẽ có được những góc nhìn khác nhau về cuốn sách đáng chú ý này.

 

            Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Đông Tây

 
 

Ý kiến phản hồi

Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên
Email
Nội dung
 
 

CÁC TIN TRƯỚC

CÁC TIN TIẾP THEO

 


 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com