Viết Báo 3 và Viết Văn 14: Hãy nhanh chóng nhập cuộc!

(Hoàng Thúy Hiền)        

Chiều 3/10/2013, Khoa Viết văn-Báo chí (ĐHVH HN), đã tổ chức chương trình giao lưu chào đón các tân sinh viên chuyên ngành Viết báo khóa 3 và Viết văn khóa 14. Tham dự giao lưu có PGS.TS, nhà văn Văn Giá-Trưởng khoa, cùng các giảng viên của khoa và đông đảo sinh viên các khóa của Khoa Viết văn - Báo chí. Buổi gặp mặt như một bữa tiệc nhỏ để chào mừng các bạn tân sinh viên K54 sau khi đã hoàn thành kì thi đại học một cách xuất sắc để đến với ngôi nhà văn chương thân mật, gần gũi này.

Như mọi năm, PGS.TS. Văn Giá đã phát biểu những lời chân tình nhất và thúc giục các bạn sinh viên hãy nhanh chóng nhập cuộc, hãy là những người cầm bút đúng đắn và chuẩn mực ngay từ bây giờ.Thầy khẳng định:“Chỉ có bắt tay vào viết và viết mới có thể giúp các bạn nhanh chóng nâng cao khả năng của mình.”

Đại diện cho các anh chị khóa trên, bạn Phạm Xuân Tuấn - Sinh viên lớp Viết Báo K2, Chủ nhiệm CLB Bước Xanh có đôi lời chia sẻ: “Môi trường sống và học thay đổi khá nhiều so với thời phổ thông, nhưng các bạn đã bắt kịp nhịp độ ấy chỉ trong vài tuần đầu tiên và thể hiện được nhiều khả năng của mình, so với những anh chị khóa trước thì các bạn đang có nhiều lợi thế hơn từ môi trường học cho tới những hoạt động xã hội, hi vọng các bạn sẽ biết tận dụng hết những điều ấy để phục vụ cho học tập.”

Là chủ nhiệm của lớp Viết Báo K3 năm nay, cô giáo Trần Hồng Liễu cho rằng, khi vào một môi trường học tập mới, các bạn sẽ có lúc vui hoặc có lúc buồn, sẽ cảm thấy nhớ nhà, nhớ bạn, nhưng cô cũng hi vọng đó chính là động lực để giúp các bạn tân sinh viên luôn nỗ lực học tập. Và cho dù đó là lớp Viết báo hay Viết văn thì cô cũng muốn các bạn thực sự đoàn kết, giúp đỡ nhau trong việc học để đem lại những thành công nhất định cho chính các bạn cũng như cho khoa.


(BCN Khoa tặng quà cho các bạn có điểm đầu vào cao của hai chuyên ngành)

Ban cán sự các lớp VBK1, VBK2, VVK13 cũng có đôi lời tâm sự và động viên chân thành cùng những bó hoa tươi thắm gửi đến các bạn tân sinh viên trong buổi giao lưu. Thể hiện sự năng nổ cho một thế hệ mới, các bạn VBK3 đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc để giao lưu với thầy cô và các anh chị khóa trên.

Cũng tại buổi giao lưu, Ban chủ nhiệm Khoa đã có những phần quà đặc biệt dành cho những bạn đạt số điểm cao nhất trong kì thi đầu vào vừa qua ở cả hai lớp là bạn Nguyễn Văn Đạt, Phạm Thị Thiện, Nguyễn Thu Trang và Trần Minh Phương.

Năm nay, ngoài 55 sinh viên lớp Viết báo K3, khoa Viết văn – Báo chí còn đón thêm 14 sinh viên lớp VVK14 với điểm sáng tác cũng khá cao. Chỉ tiêu ít nhưng chất lượng cao, khoa hi vọng sẽ tiếp lửa tình yêu văn chương giữa thời đại mà văn chương được coi là một nghề không mấy ai còn mặn mà lựa chọn. Hi vọng, với tâm hồn giàu cảm xúc, với tinh thần “bút sắc lòng trong”,  các bạn tân sinh viên sẽ vững vàng tiếp bước trên con đường mình đã chọn, nhanh chóng trở thành những cây bút viết văn, viết báo trong nay mai.

--

H.T.H

 

 
 

Ý kiến phản hồi

Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên
Email
Nội dung
 
 

CÁC TIN TRƯỚC

CÁC TIN TIẾP THEO

 


 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com