THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2013 CHUYÊN NGÀNH VIẾT VĂN (thông báo mới nhất)

THÔNG BÁO (Bổ sung)

TUYỂN SINH NĂM 2013 CHUYÊN NGÀNH: VIẾT VĂN K14

                                       

 Khoa Viết văn - Báo chí (tiền thân là Trường Viết văn Nguyễn Du) thuộc Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tuyển sinh hệ chính quy khoá 2013 - 2017 chuyên ngànhViết văn (*)

- Phạm vi tuyển sinh: Cả nước

- Thi tuyển qua 2 vòng:

+ Sơ tuyển: Nộp tác phẩm (Chấm tác phẩm, nếu đỗ sẽ thi tiếp vòng chung tuyển).

+ Chung tuyển thi 3 môn: Văn, Sử, Năng khiếu sáng tác (điểm môn Năng khiếu sáng tác nhân hệ số 2)

 -Thời gian thi: Nhà trường sẽ gửi Giấy triệu tập cho thí sinh sau khi đỗ vòng Sơ tuyển. Ngày thi: 11, 12 tháng 9/2013. Địa điểm thi: Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 418-Đường La Thành - Hà Nội.

Những quy định cụ thể đối với thí sinh dự thi:

1. Sơ tuyển:

a. Thí sinh cần nộp các tác phẩm văn học tự sáng tác thuộc bất kì thể loại nào: Đối với thơ: 05 tác phẩm; đối với truyện ngắn, ký, kịch ngắn, tiểu luận-phê bình văn học: 03  tác phẩm (ưu tiên những tác phẩm, những bài đã được đăng báo hoặc đã được xuất bản thành sách).
Chú ý: Tác phẩm hoặc bài tiểu luận, phê bình văn học phải được đánh máy vi tính trên giấy khổ A4. Nhà trường không tổ chức đọc thẩm định các bản thảo viết tay.

Tác phẩm hoặc bài tiểu luận, phê bình văn học nếu đã được đăng báo, thí sinh cần photocopy toàn bộ trang đầu của tờ báo và trang có in tác phẩm (bài tiểu luận, phê bình); nếu đã được xuất bản thành sách, thí sinh cần photocopy toàn bộ trang đầu của bìa sách và các trang mục lục. Bản photocopy được gửi cùng với tác phẩm (bài tiểu luận, phê bình) dự sơ tuyển.
b. Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

- Các tác phẩm hoặc bài tiểu luận, phê bình như đã nêu ở điểm a.

- Bộ Hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hồ sơ dự tuyển được cho vào túi, dán kín và niêm phong, bên ngoài ghi rõ họ tên, địa chỉ của thí sinh, số điện thoại (nếu có). Thí sinh có thể gửi hồ sơ dự tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp theo địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, 418 đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

c. Lệ phí sơ tuyển: 120.000 đ/1 thí sinh, nhất thiết phải được gửi riêng theo đường bưu điện, hoặc nộp trực tiếp theo địa chỉ trên để lấy Giấy biên nhận (không bỏ chung vào túi đựng tác phẩm và hồ sơ đăng ký dự thi). Nếu không nhận được lệ phí sơ tuyển, nhà trường sẽ không xét tác phẩm của thí sinh.

d. Hạn cuối cùng nộp Hồ sơ và Lệ phí Sơ tuyển: 30/7/2013. Nhà trường sẽ căn cứ vào dấu Bưu điện để xác nhận ngày bưu phẩm đến đối với các trường hợp gửi theo đường bưu điện.
Sau khi chấm sơ tuyển, trường sẽ gửi Giấy báo Dự thi chung tuyển cho các thí sinh được chọn. Những tác phẩm không được chọn vào chung tuyển, nhà trường không trả lại cho thí sinh.

2. Chung tuyển:

- Thi môn Văn, Sử và môn Năng khiếu sáng tác (Đề riêng)

- Phỏng vấn trực tiếp về tác phẩm đã nộp ở vòng thi sơ tuyển.

3. Chế độ ưu tiên:

Những thí sinh đã có tác phẩm đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Sáng tác văn học do các cơ quan Trung ương tổ chức như Hội nhà văn Việt NamBáo Văn nghệTạp chí Văn nghệ Quân đội

Chế độ cộng điểm ưu tiên đối với như sau:
- Giải nhất: cộng 02 điểm.
- Giải nhì: cộng 1,5 điểm.
- Giải 3: cộng 01 điểm.
Các thí sinh có Giải thưởng văn học yêu cầu nộp tác phẩm đoạt giải (bản photocopy) và Giấy chứng nhận giải thưởng kèm theo Hồ sơ.

Mọi câu hỏi cần được giải đáp, thí sinh gọi điện thoại về phòng Đào tạo của trường theo số máy 04-38511971; hoặc 04-38511973, nghe lời chào của tổng đài, bấm tiếp 132.

Hà Nội, ngày 20.4.2013  

T/M Hội đồng tuyển sinh:

Trưởng khoa Viết văn – Báo chí:Nhà văn Văn Giá (đã kí)

 

(*) Ngoài việc tuyển sinh Chuyên ngành Báo chí như thông lệ  hằng năm (đã có ở các Thông báo trước), năm 2013 Khoa Viết văn- Báo chí tuyển thêm chuyên ngành Viết văn K14.                                          

 
 

Ý kiến phản hồi

Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên
Email
Nội dung
 
 


 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com