Lớp Viết Văn K.13 nhập trường

vietvan.vn

Sáng ngày 29-9-2010, Trường ĐH Văn hoá HN kết hợp với Khoa Viết văn đã đón các bạn học viên Viết văn K13 nhập trường. Lớp học này có tổng số 12 học viên. Người gần nhất ở Hà Nội, xa nhất ở tỉnh Kontum. Rất may mắn, do lớp ít người nên Ban quản lý KTX nhà trường đã bố trí cho tất cả các bạn được ở KTX của Khoa Viết văn.

Trong buổi tiếp xúc với lớp K13, thầy Chủ nhiệm Khoa- nhà văn Văn Giá chúc mừng các bạn khoá mới đã "vượt vũ môn" để vào theo học nghề viết văn, một nghề đầy hấp dẫn nhưng cũng vô cùng nghiệt ngã, đòi hỏi không chỉ tài năng mà còn sự khổ luyện của mỗi người học. Thầy nói vui: "Lớp ta tuy ít người, nhưng chúng ta phải chứng minh được tinh thần như các cụ ta thường nói: Tuy bé nhưng bé hạt tiêu. Nghĩa là mỗi người phải phấn đấu, rèn luyện trong tất cả cá khâu: sống, học tập và viết. Sức mạnh của lớp được làm nên từ sức mạnh của mỗi người".
Lớp đã bầu ra ban cán sự và bí thư chi đoàn lâm thời. Cô giáo Thạc sĩ Nguyễn Phi Nga được phân công làm chủ nhiệm lớp. Cô tỏ ra rất vui khi được đảm nhiệm một công việc tuy khó khăn nhưng có lẽ rất thú vị vì các học viên không chỉ là người học mà còn là những chủ thể sáng tạo.
Được biết trong số các bạn của lớp có những bạn đã từng in ấn hoặc công bố một số tác phẩm trên các báo chí trung ương và địa phương như Thuỷ Tiên, Phạm Thị Hằng, Nguyễn Đăng Thành... Đó là những thành công bước đầu rất đáng khích lệ, một khởi đầu tốt cho quá trình học tập và sáng tạo tại ngôi trường Viết văn này.

 
 

Ý kiến phản hồi

Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên
Email
Nội dung
 
 


 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com