Hoạ sĩ Phạm Lực nói chuyện chuyên đề về nghệ thuật hội hoạ

Chiến Hoàng

Sáng ngày 08/09/2010 tại Khoa STLL& PBVH, hoạ sĩ Phạm Lực đã có buổi nói chuyện chuyên đề về nghệ thuật hội hoạ. Đây là một chuyên đề hết sức bổ ích, giúp sinh viên có thêm tri thức về hội hoạ và các trường phái của bộ môn nghệ thuật này.


Từ những chia sẻ của mình, sinh viên đã được tiếp cận những vấn đề cơ bản nhất về mang tính đặc thù của hội hoạ, bên cạnh đó là những kinh nghiệm trong sáng tạo nghệ thuật nói chung và hội hoạ nói riêng. Không chỉ trong phạm vi của bộ môn nghệ thuật này, Hoạ sỹ Phạm Lực còn mở rộng đến sự tương quan cũng như nét đồng nhất giữa sáng tạo văn học và hội hoạ. Ông đưa ra những góc nhìn, cách cảm thụ và đặ biệt là phương pháp để có một tác phẩm nghệ thuật.

Theo Nhà văn Văn Giá thì đây là một chuyên đề hết sức bổ ích, góp phần làm đầy đặn thêm vốn sống và vốn hiểu biết về các lĩnh vực nghệ thuật khác ngoài văn học cho sinh viên, những nhà văn tương lai. Ông cho rằng cần có nhiều hơn nữa những chuyên đề như vậy. Kết thúc chuyên đề của mình, hoạ sĩ Phạm Lực đã gửi tặng bốn phần quà cho 04 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có kết quả học tập tốt tại khoa.

 
 

Ý kiến phản hồi

Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên
Email
Nội dung
 
 


 
Copyright © 2009 - 2017 Viết Văn - Khoa VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - Đại học Văn hóa Hà Nội và các tác giả!
® Ghi rõ nguồn "vietvan.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
KHOA VIẾT VĂN - BÁO CHÍ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Địa chỉ: 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: 04 8511971 ext 132;
email: sangtacvanhoc@gmail.com